Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 5...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 5 tháng 10 năm 2017

40
0
Kinh Thánh hằn ngày
Chúa Luộn bao phủ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 5 tháng 10 năm 2017

Chúa Luôn Bao Phủ

Đọc: Phục truyền 32:7–12 |

Ngài bao phủ họ, chăm sóc họ… như phụng hoàng… bay lượn quanh bầy con. Phục truyền 32:10–11

Con gái của Betty về đến nhà sau chuyến đi nước ngoài, cháu cảm thấy không khỏe. Khi cơn đau vượt quá sức chịu đựng, Betty và chồng đưa con đến phòng cấp cứu. Các bác sĩ và y tá bắt đầu điều trị, sau vài giờ, một y tá nói với Betty: “Cháu sẽ khỏe thôi! Chúng tôi sẽ chăm sóc cho cháu để cháu nhanh hết bệnh.” Trong giây phút đó, Betty cảm thấy sự bình an và tình yêu tuôn tràn trên cô. Cô nhận ra rằng trong khi cô lo lắng quanh quẩn bên con mình, thì Chúa là người Cha hoàn hảo, Đấng chăm sóc con cái Ngài, đang an ủi chúng ta trong những lúc khó khăn.

Trong sách Phục truyền, Chúa nhắc dân Ngài nhớ rằng khi họ lang thang trong sa mạc, chính Ngài đã chăm sóc họ như một người cha yêu thương luôn bên cạnh đứa con bé bỏng của mình. Ngài không bao giờ lìa bỏ họ, nhưng Ngài như chim phụng hoàng “dang rộng cánh ra” đỡ lấy đàn con và “cõng” chúng trên đôi cánh (32:11). Ngài muốn họ nhớ rằng dầu họ trải qua gian khổ và tranh chiến nơi sa mạc nhưng Ngài đã không bỏ rơi họ.

Chúng ta có thể đối mặt với nhiều thử thách khác nhau, nhưng chúng ta được an ủi và mạnh mẽ khi được nhắc nhở rằng Chúa sẽ không bao giờ lìa bỏ chúng ta. Khi chúng ta cảm thấy mình như đang rơi xuống hố sâu, thì Chúa như chim phụng hoàng sẽ dang cánh Ngài để đỡ lấy chúng ta (c.11) khi Ngài khiến chúng ta bình an.

Lạy Cha Thiên Thượng, tình yêu của Ngài vĩ đại hơn bất cứ điều gì con có thể tưởng tượng. Xin cho con biết dựa nương nơi Ngài và chia sẻ tình yêu của Ngài cho tha nhân.
Chúa bao phủ chúng ta bằng tình yêu của Ngài.

bởi Amy Boucher Pye 

CHÚ GIẢI

Chữ Deuteronomy (Phục truyền luật lệ ký) bắt nguồn từ chữ Hy Lạp deuteronomion(“luật pháp thứ hai”). Phần lớn nội dung của sách Phục truyền là lặp lại việc ban luật pháp cho dân Y-sơ-ra-ên được ký thuật trong sách Xuất Ê-díp-tô ký. Tuy nhiên, điều này có thể là sai lầm bởi vì sách Phục truyền không chỉ là một bộ luật. Lần ban luật pháp đầu tiên đánh dấu sự kiện dân Y-sơ-ra-ên bước vào một mối liên hệ giao ước với Chúa như là dân của Ngài, nhưng lần lặp lại này chuẩn bị họ cho việc tiến vào miền đất hứa mà họ đã chờ đợi từ lâu. Sách Phục truyền nhắc nhở người Y-sơ-ra-ên về mối liên hệ giao ước của họ với Đức Chúa Trời của Áp-ra-ham, Y-sác và Gia-cốp và là sự tái khẳng định về tình yêu giao ước của Đức Chúa Trời dành cho họ – mặc dù họ liên tiếp phạm sai lầm khi lang thang trong đồng vắng. Chúa vẫn luôn đối đãi với con cái Ngài bằng tình yêu thành tín và không dời đổi của Ngài. Ngày nay, tình yêu đó vẫn tiếp tục và tình yêu thương toàn hảo của Ngài chẳng hề hư mất bao giờ.

Trong những lúc khó khăn, bạn có thấy mình dễ dàng nghi ngờ tình yêu của Chúa không? Sự thành tín của Chúa đối với dân Y-sơ-ra-ên khích lệ bạn tin cậy nơi sự thành tín của Ngài như thế nào?

shares