Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 6...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 6 tháng 1 năm 2018

83
0
http://baigiangtinlanh.com
Món Quà Của Nhà Thông Thái

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 6 tháng 1 năm 2018

Món Quà Của Nhà Thông Thái

Đọc: Ma-thi-ơ 2:1-12

Vì chúng tôi đã thấy ngôi sao Ngài bên đông phương nên đến để tôn thờ Ngài. Ma-thi-ơ 2:2

Có một cặp vợ chồng trẻ kia rất nghèo nhưng lại rất yêu thương nhau. Khi Lễ Giáng Sinh gần đến, cả hai đều cố gắng tìm một món quà để bày tỏ sự quan tâm của mình đối với người kia. Cuối cùng, vào đêm Giáng Sinh, người vợ là Della đã bán đi mái tóc dài đến đầu gối để mua cho chồng là Jim một chiếc dây đồng hồ bằng bạch kim để gắn vào chiếc đồng hồ từ thời của ông nội mà bố anh để lại. Còn Jim, anh đã bán đi chiếc đồng hồ đó để mua một bộ lược đắt tiền cho mái tóc của Della.

Nhà văn O. Henry đã gọi câu chuyện của cặp đôi này là Món Quà của Nhà Thông Thái. Tên gọi của ông nói lên rằng dù họ không thể sử dụng những món quà mà họ đã tặng nhau và có lẽ họ trông thật ngớ ngẩn vào buổi sáng Giáng Sinh ấy, nhưng tình yêu đã khiến họ trở nên những người tặng quà thông thái nhất.

Đối với một số người, những nhà thông thái trong câu chuyện Giáng Sinh đầu tiên cũng có thể thật ngớ ngẩn khi đến Bết-lê-hem với những món quà là vàng, nhũ hương, và mộc dược (Ma-thi-ơ 2:11). Họ không phải là người Do Thái. Họ là những người ngoài, là dân ngoại bang mà không hề biết rằng họ sẽ khuấy động sự yên bình của Giê-ru-sa-lem khi hỏi về một vị vua mới sinh của người Do Thái (c.2).

Cũng như Jim và Della, kế hoạch của các nhà thông thái đã không diễn ra như họ mong đợi. Nhưng họ đã dâng lên điều mà tiền bạc không thể mua được. Họ đến cùng với những món quà, nhưng rồi họ đã quỳ xuống để thờ lạy Đấng sẽ hy sinh tột cùng vì tình yêu thương dành cho họ và chúng ta.

Lạy Cha Thiên Thượng, trong mùa lễ này xin giúp chúng con học biết dâng cho Ngài những điều mà tiền bạc không thể mua được.
Ân điển của Đức Chúa Trời là món quà vô giá.

bởi  M. R. DeHaan 

CHÚ GIẢI

Món quà mà các nhà thông thái đem đến rất quý giá. Nhưng sự thờ phượng mà họ dâng lên Vua trên muôn vua khi quỳ xuống cúi đầu tôn thờ Ngài còn quý giá hơn những món quà đó.

Bạn sẽ bày tỏ sự thờ phượng Chúa thế nào trong ngày hôm nay?

J.R. Hudberg

shares