Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7 tháng 05 năm 2018

46
0
http://baigiangtinlanh.com
Dấu Tay Của Chúa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7 tháng 05 năm 2018

Dấu Tay Của Chúa

Đọc: Ê-phê-sô 2:1-10

Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo. Ê-phê-sô 2:10

Lygon Stevens thích leo núi với em trai là Nick. Hai chị em là những tay leo núi đầy kinh nghiệm và cả hai đều đã chinh phục đỉnh McKinley (Denali), đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ. Tháng Một năm 2008, một trận tuyết lở đã làm họ ngã nhào khỏi núi Colorado, Nick bị thương còn Lygon thiệt mạng khi chỉ mới hai mươi tuổi. Sau này, khi Nick tìm thấy quyển nhật ký trong túi xách của chị, anh được an ủi vô cùng khi đọc những lời viết trong đó. Đó là những dòng suy nghĩ, những lời cầu nguyện và ngợi khen Chúa như: “Tôi là một kiệt tác của Chúa. Nhưng Ngài vẫn chưa hoàn tất; Ngài chỉ mới bắt đầu… Bàn tay của Chúa ghi dấu trên tôi. Sẽ chẳng có ai khác như tôi. Tôi có một sứ mạng trong cuộc đời này mà không ai khác có thể làm thay.”

Dù Lygon không còn hiện diện trên đất này trong thể xác, nhưng qua di sản của cuộc đời cô và quyển nhật ký, cô đã truyền cảm hứng và khích lệ những người còn ở lại.

Vì chúng ta được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng. 1:26), nên mỗi người là một “kiệt tác của Chúa.” Như sứ đồ Phao-lô nói: “Chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo” (Êph. 2:10).

Ngợi khen Chúa vì Ngài sử dụng mỗi chúng ta để giúp đỡ người khác theo thời điểm và cách thức riêng của Ngài.

Lạy Chúa, Ngài muốn dùng con như thế nào? Con xin sẵn sàng để Ngài sử dụng.
Mỗi người là một sự bày tỏ độc nhất về sự sáng tạo đầy yêu thương của Chúa.

bởi Dennis Fisher |

CHÚ GIẢI

Sáng thế ký 1:26-27 nói rằng chúng ta được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Sáng thế ký 5:1 và Gia-cơ 3:9 cũng nói rằng chúng ta được tạo dựng theo hình ảnh Đức Chúa Trời. Vậy, được tạo dựng theo hình ảnh Đức Chúa Trời nghĩa là gì? Chúa tạo dựng chúng ta có những đặc điểm khác biệt so với các tạo vật khác. Chúng ta có khả năng lý luận, đưa ra những lựa chọn đạo đức và có mối liên hệ với người khác. Chúng ta cũng có khả năng làm việc lành, và Chúa Jêsus cũng đã làm điều đó: Ngài “đi khắp nơi làm việc nhân đức” (Cv. 10:38). Ê-phê-sô 2:10 cho biết chúng ta không chỉ được tạo dựng để “thực hiện những việc lành” mà “Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước” cho chúng ta làm. Nhiệm vụ của chúng ta là đến gần Chúa (Hêb. 10:22), nhạy bén trước những cơ hội và nương dựa nơi Thánh Linh để được giúp đỡ và ban sức.

Alyson Kieda

shares