Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7 tháng 8 năm 2017

56
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7 tháng 8 năm 2017

Sự Sống Sung Mãn

Đọc: Mác 10:28–31; Giăng 10:9–10 |

Ta đã đến để chiên được sự sống và sự sống sung mãn. Giăng 10:10

Khi tôi ghé thăm gia đình chị tôi, các cháu háo hức khoe với tôi bảng phân công việc nhà mới của chúng, một bộ Bảng Sắp Xếp Công Việc. Mỗi bảng điện tử nhiều màu sắc theo dõi những việc nhà chúng làm. Khi hoàn thành công việc tốt, các bé có thể bấm một nút xanh, cộng điểm vào tài khoản “chi tiêu” của mình. Khi làm chưa tốt như không đóng cửa sau thì bị phạt trừ điểm vào tổng số. Bởi vì ai có tổng số điểm cao sẽ được nhận những phần thưởng thú vị như thời gian sử dụng máy vi tính – còn những việc làm chưa tốt sẽ bị trừ phần thưởng – nên bây giờ các cháu tôi có động lực khác thường để làm việc nhà và luôn nhớ đóng cửa.

Hệ thống thông minh này khiến tôi nói đùa rằng ước gì tôi có được một công cụ tạo động lực thú vị như thế! Nhưng tất nhiên Chúa đã ban cho chúng ta động lực. Thay vì chỉ đơn giản truyền dạy phải vâng lời, Chúa Jêsus đã hứa rằng khi theo Ngài, dù phải trả giá đắt, nhưng cuộc sống của chúng ta sẽ phong phú, chúng ta có được “sự sống… sung mãn” (Giăng 10:10). Được sống trong vương quốc Ngài là trải nghiệm đáng giá “gấp trăm lần”– trong hiện tại và cõi đời đời (Mác 10:29–30).

Chúng ta có thể vui mừng khi được phục vụ một Đức Chúa Trời khoan dung, Đấng không đối xử với chúng ta như đáng phải chịu. Ngài rộng lượng chấp nhận những cố gắng yếu ớt nhất của chúng ta – Ngài cũng rộng lòng chào đón và ban thưởng cho những người bước vào vương quốc của Ngài về sau như những người đã bước vào trước (xem Mat. 20:1– 16). Khi hiểu biết điều này, nguyện chúng ta vui mừng phục vụ Ngài.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con ghi nhớ rằng việc theo Ngài có ý nghĩa rất lớn lao và đáng để chúng con bền lòng.
Theo Chúa Jêsus là con đường dẫn đến một cuộc sống phong phú và thỏa nguyện.

bởi Monica Brands |

shares