Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7 tháng 9 năm 2017

54
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 7 tháng 9 năm 2017

Than Khóc

Đọc: Công vụ 7:54-8:2 |

Những người tin kính chôn cất Ê-tiên và than khóc ông rất nhiều. Công vụ 8:2

Vào năm 2002, vài tháng sau khi vợ chồng em gái tôi là Martha và Jim, qua đời trong một vụ tai nạn, một người bạn mời tôi đến dự một hội thảo với chủ đề “Tăng Trưởng Qua Nỗi Đau” tại nhà thờ chúng tôi đang sinh hoạt. Tôi miễn cưỡng đồng ý tham dự buổi đầu tiên nhưng không có ý định quay lại tiếp. Ngạc nhiên thay, hôm đó tôi đã khám phá ra một cộng đồng quan tâm chăm sóc nhau, họ cùng giúp nhau đối diện với những mất mát lớn trong đời sống qua việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ Chúa và người khác. Những tuần sau đó tôi cứ lại đến vì cảm nhận được sự đồng cảm và bình an khi cùng chia sẻ đau buồn với nhau.

Tương tự như sự ra đi đột ngột của người thân hoặc bạn bè, cái chết của Ê-tiên, một chứng nhân nhiệt huyết của Chúa Jêsus, đã khiến những tín hữu trong hội thánh đầu tiên bị sốc và đau buồn (Công vụ 7:57-60). Giữa cơn bắt bớ đó, “những người tin kính chôn cất Ê-tiên và than khóc ông rất nhiều” (8:2). Những con người đầy dẫy đức tin này cùng làm với nhau hai việc: Họ chôn Ê-tiên, một hành động dứt khoát và đầy đau buồn. Và họ than khóc nhiều cho ông, cùng chia sẻ nỗi đau với nhau.

Là những người tin theo Chúa Jêsus, chúng ta không cần phải một mình than khóccho những mất mát của mình. Với tấm lòng chân thật và yêu thương, chúng ta có thể đến với những người đang bị tổn thương, và với lòng khiêm nhường, chúng ta có thể chấp nhận những lo lắng của những người bên cạnh chúng ta.

Khi chúng ta cùng chia sẻ đau buồn với nhau, chúng ta sẽ ngày càng hiểu nhau và kinh nghiệm sự bình an trong Chúa Jêsus Christ, là Đấng biết rõ mọi nỗi buồn sâu kín nhất của chúng ta.

Lạy Cha Thiên Thượng, xin giúp chúng con có thể “khóc với kẻ khóc” và cùng nhau tăng trưởng trong tình yêu chữa lành của Ngài.
Tấm lòng chúng ta được chữa lành khi cùng chia sẻ nỗi đau với người khác.

bởi David McCasland | 

CHÚ GIẢI:Ê-tiên là một trong một nhóm người được biết đến là đầy sự khôn ngoan và Đức Thánh Linh, họ được chọn để cùng nhau chăm lo nhu cầu của các tín hữu trong Hội thánh. Phân đoạn này đặt ra một số câu hỏi thú vị. Có phải Ê-tiên một mình đối mặt với các thành viên của Tòa Công Luận? Những người còn lại ở đâu? Họ ở đâu khi Ê-tiên bị ném đá?

Dù những người than khóc và chôn Ê-tiên được nhận được những bờ vai an ủi khác, nhưng Ê-tiên cũng không cô đơn – ông được chính Chúa Jêsus an ủi và giúp sức: ‘Ông nói: Kìa, tôi thấy các tầng trời mở ra và Con Người đứng bên phải Đức Chúa Trời’ (7:56). Ê-tiên được ban cho một khải tượng về Chúa Jêsus trong lúc ông cần sự hỗ trợ nhất.

Chúa Jêsus sẽ chẳng bao giờ lìa bỏ chúng ta và chúng ta có đặc ân được trở thành “Chúa Jêsus” đối với những người xung quanh. Ai đang cần sự giúp đỡ của bạn hôm nay?

shares