Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 8...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 8 tháng 5 năm 2017

35
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 8 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Gánh Nặng Chờ Đợi

Đọc: Thi thiên 90 |

Cầu xin Chúa dạy chúng con biết đếm các ngày chúng con hầu cho chúng con được lòng khôn ngoan. Thi thiên 90:12

Cách đây vài năm, hai người thân của tôi được chuẩn đoán mắc bệnh nguy hiểm tới tính mạng. Với tôi, điều khó khăn nhất khi khích lệ họ trải qua những đợt điều trị đó là sự mơ hồ, không chắc chắn. Nhiều lúc tôi mệt mỏi mong chờ được nghe một kết luận dứt khoát từ bác sĩ điều trị, thế nhưng việc đó thật hiếm hoi. Thay vì giải thích rõ ràng, các bác sĩ luôn bảo chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi.

Thật khó để chịu đựng tình trạng mơ hồ như vậy, tôi luôn tự hỏi lần xét nghiệm tiếp theo sẽ có kết quả thế nào. Sẽ còn bao lâu, vài tuần, vài tháng, vài năm hay vài chục năm trước khi cái chết chia lìa chúng tôi? Tuy vậy, dầu đang khoẻ mạnh, không bệnh tật gì, thì một ngày nào đó mỗi người chúng ta cũng sẽ qua đời—bệnh ung thư chỉ làm cho cái chết xuất hiện rõ ràng trước mắt thay vì kín giấu.

Khi đối diện với lời nhắc nhở về sự hữu hạn của cuộc đời, tôi đã thốt lên những lời cầu nguyện như chính Môi-se đã từng cầu nguyện. Thi Thiên 90 cho chúng ta biết rằng dầu cuộc sống của mình giống như cây cỏ vốn sẽ tàn tạ và khô héo đi (c.5–6), nhưng chúng ta vẫn còn có nơi ở đời đời với Chúa (c.1). Giống như Môi-se, chúng ta có thể cầu xin Chúa dạy mình biết đếm từng ngày mình có để có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan (c.12) và làm cho đời sống ngắn ngủi của mình trở nên kết quả bởi những việc làm đẹp lòng Chúa (c.17). Sau hết, bài Thi Thiên này nhắc nhở chúng ta rằng niềm hy vọng của chúng ta không đặt nơi những chẩn đoán của bác sĩ, nhưng ở nơi Chúa là Đấng hiện diện “từ đời nầy qua đời kia.”

Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng tốt nhất thời gian mình có?
Chúng ta có thể đối diện với thực tế hữu hạn của đời người vì chúng ta tin cậy Chúa.
CHÚ GIẢI: Đời sống của chúng ta trên đất chỉ là một phần nhỏ trong sự tồn tại của chúng ta. Khi nhớ rằng Chúa là Đức Chúa Trời của hiện tại và đời đời, làm thế nào bạn có thể bày tỏ niềm hy vọng của mình trong Ngài?
shares