Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 8...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 8 tháng 9 năm 2017

60
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh Hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 8 tháng 9 năm 2017

Đọc: Thi Thiên 30:1-12 |

Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, Nhưng buổi sáng liền có sự vui mừng. Thi Thiên 30:5

Mới đây tôi tình cờ tìm lại được quyển nhật ký thời đại học và tôi không thể nào không đọc lại nó. Ngay từ phần đầu, tôi cảm thấy trước kia mình suy nghĩ về bản thân khác hiện tại rất nhiều. Thời gian đó hầu như lúc nào tôi cũng cảm thấy cô đơn và nghi ngờ về đức tin của mình, nhưng khi nhìn lại tôi nhận thấy rõ ràng rằng Chúa đã khiến tôi trở nên tốt hơn rất nhiều. Cách Chúa nhẹ nhàng đưa tôi đi qua những ngày tháng đó nhắc nhở tôi rằng những nan đề áp đảo tôi hôm nay sẽ trở thành một phần trong câu chuyện vĩ đại hơn về tình yêu chữa lành của Ngài.

Cũng vậy, Thi thiên 30 là một bài thơ ca ngợi Chúa khi tác giả nhìn lại cuộc đời của mình với sự ngạc nhiên tột cùng và bày tỏ lòng biết ơn về sự phục hồi đầy năng quyền của Chúa trên cuộc đời ông: bệnh tật nhưng được chữa lành, tưởng chừng như phải chết nhưng được giải cứu, tưởng chừng bị Chúa trừng phạt lại nhận được ân sủng của Ngài, từ than khóc đến vui mừng (c.2-3, 11).

Thi thiên này được viết bởi Đa-vít, là tác giả của một số bài ca thương có thể gọi là đau thương nhất trong Kinh Thánh. Nhưng Đa-vít cũng kinh nghiệm sự phục hồi của Chúa quá đỗi phi thường đến nỗi ông phải thừa nhận: “Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, nhưng buổi sáng liền có sự vui mừng” (c. 5). Dù bao nhiêu nỗi đau trong cuộc đời, Đa-vít đã khám phá ra một điều quan trọng hơn – đó là bàn tay chữa lành đầy quyền năng của Đức Chúa Trời.

Nếu hôm nay bạn đang bị tổn thương và cần được khích lệ, hãy nhớ lại những lúc Chúa đã chữa lành cho bạn. Hãy cầu nguyện với lòng tin cậy rằng Ngài sẽ tiếp tục hành động trong cuộc đời mình.

Lạy Chúa, khi con phải đương đầu với những điều vượt quá sức mình, xin giúp con tìm được sự an ủi và sức lực khi nhớ lại cách Ngài đã hành động trong cuộc đời con trong quá khứ.
Đức Chúa Trời đang hành động đầy yêu thương để đem lại sự phục hồi và niềm vui cho chúng ta qua những đau đớn trong cuộc đời.

bởi Monica Brands |

shares