Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9 tháng 1 năm 2018

155
0
Lời sống hằng ngày
Những Tảng Đá Tưởng Niệm

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9 tháng 1 năm 2018

Những Tảng Đá Tưởng Niệm

Đọc: Giô-suê 3:14–4:7 |

Hãy nhớ lại những việc kỳ diệu mà Ngài đã làm, các phép lạ và phán quyết từ miệng Ngài. Thi Thiên 105:5

Có những buổi sáng khi lên mạng, Facebook nhắc tôi về “những kỷ niệm” – là những điều mà tôi đã đăng lên vào ngày này nhiều năm trước. Những kỷ niệm đó thường làm tôi mỉm cười, chẳng hạn như hình đám cưới của em trai hay video con gái tôi chơi với bà ngoại. Nhưng đôi khi những ký ức đó để lại trong tôi những cảm xúc sâu xa hơn. Khi nhìn thấy một bài tôi viết về lần đi thăm anh rể đang xạ trị hay bức ảnh chụp những chiếc đinh nẹp trên đầu của mẹ sau khi bà trải qua ca phẫu thuật não ba năm trước, tôi lại được nhắc nhở về sự hiện diện thành tín của Chúa trong những hoàn cảnh khó khăn. Những điều Facebook nhắc lại đã thôi thúc tôi cầu nguyện và tạ ơn Chúa.

Tất cả chúng ta đều có xu hướng quên những gì Chúa đã làm cho mình. Chúng ta cần được nhắc nhở. Khi Giô-suê dẫn dân Chúa tiến về quê hương mới, họ phải băng qua sông Giô-đanh (Giôs. 3:15-16). Chúa đã rẽ nước ra và dân Chúa đi qua như trên đất khô (c.17). Để ghi nhớ phép lạ này, họ đã lấy mười hai tảng đá ở giữa sông và dựng chúng lên ở bờ bên kia (4:3, 6-7). Khi người khác hỏi họ những tảng đá này có nghĩa gì, dân Chúa sẽ kể lại những gì Chúa đã làm trong ngày hôm đó.

Những lời nhắc nhớ về sự thành tín của Chúa trong quá khứ sẽ tiếp tục nhắc nhở chúng ta tin cậy Ngài trong hiện tại và trong cả tương lai.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài về sự thành tín của Ngài đối với con trong suốt nhiều năm qua! Xin giúp con tiếp tục tin cậy Ngài trong hiện tại và trong cả tương lai.

bởi Amy Peterson |

shares