Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9 tháng 11 năm 2017

53
0
http://baigiangtinlanh.com
Kết thúc tốt đẹp

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9 tháng 11 năm 2017

Kết Thúc Tốt Đẹp

Đọc: Khải huyền 22:1-5

Ngai của Đức Chúa Trời và ngai Chiên Con sẽ ở trong thành, và các đầy tớ Ngài sẽ phục vụ Ngài. Họ sẽ được thấy mặt Ngài. Khải huyền 22:3-4

Khi ánh đèn mờ đi và chúng tôi chuẩn bị xem phim Tàu Apollo 13, bạn tôi thì thầm: “Tiếc là tất cả họ đều chết.” Tôi đã xem bộ phim chuyến bay vào không gian năm 1970 với sự lo sợ, chờ đợi bi kịch ập đến, và chỉ đến khi dòng chữ cuối phim hiện ra, tôi mới nhận ra mình đã bị lừa. Tôi không biết hoặc không nhớ kết thúc của câu chuyện thật — dù các phi hành gia đã phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng họ đã sống sót trở về.

Trong Đấng Christ, chúng ta có thể biết kết thúc của câu chuyện—là chúng ta cũng sẽ sống sót trở về. Tôi muốn mượn ý đó để nói rằng chúng ta sẽ sống mãi với Cha Thiên Thượng, như có thể thấy trong sách Khải huyền. Chúa sẽ tạo “trời mới” và “đất mới” khi Ngài làm mới muôn vật (21:1, 5). Chúa sẽ chào đón con dân Ngài đến sống với Ngài trong thành mới này, là nơi không có sợ hãi và không có ban đêm. Chúng ta có niềm hy vọng vì biết được kết thúc của câu chuyện.

Điều này tạo nên sự khác biệt gì? Nó có thể biến đổi những lúc khó khăn cùng cực, như khi đối diện với việc mất đi người thân yêu hoặc thậm chí cái chết. Dù chúng ta chùn bước khi nghĩ đến cái chết, nhưng chúng ta có thể vui mừng vì biết lời hứa về cõi đời đời. Chúng ta mong mỏi được sống ở thành không bị rủa sả, nơi chúng ta sẽ sống mãi mãi nhờ sự sáng của Chúa (22:5).

Lạy Chúa Jêsus Christ, xin ban cho con niềm hy vọng không hề phai tàn, rằng con có thể yên nghỉ trong những lời hứa của Ngài và đón nhận sự sống đời đời của Ngài.
Chúa hứa với con dân Ngài một kết thúc tốt đẹp cho câu chuyện.

bởi Amy Boucher Pye |

CHÚ GIẢI

Trong quyển Concise Commentary on the Whole Bible (Chú giải Toàn bộ Kinh Thánh) của Matthew Henry, ông viết về Khải huyền 22:1-5 như sau: “Sự hiện diện của Đức Chúa Trời trên thiên đàng khiến các thánh đồ được khỏe mạnh và hạnh phúc… Ma quỷ không có quyền gì ở đó… Sẽ không có ban đêm; không có sự đau đớn hay thất vọng, không ngừng phục vụ hay tận hưởng: ở đó sẽ không có ước muốn về những trò tiêu khiển hay thú vui nào do con người tạo ra.” Trong “trời mới và đất mới” đó, Chúa Jêsus sẽ lau khô mọi nước mắt của chúng ta và “sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa” (21:4). Lời hứa chấm dứt mọi đau khổ có thể đem lại một tia hy vọng và niềm vui cho đời sống chúng ta khi đối diện với khó khăn, nhưng hy vọng tươi sáng nhất đến từ sự nhận biết rằng một ngày kia, những người tin theo Ngài sẽ ở trong sự hiện diện của Đấng yêu thương chúng ta. Thoát khỏi sự cám dỗ, thoát khỏi tội lỗi, và thoát khỏi sự đau đớn, buồn thảm và cái chết, chúng ta sẽ chỉ có niềm vui trong sự phục vụ Vua của mình!

Lời hứa về tương lai tươi sáng này giúp ích cho bạn thế nào khi đối diện với những khó khăn và thử thách của ngày hôm nay? Bạn mong đợi gì nhất nơi thiên đàng?

shares