Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9 tháng 9 năm 2017

53
0
http://baigiangtinlanh.com
Nhìn Thấy Chúa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 9 tháng 9 năm 2017

Nhìn Thấy Chúa

Đọc: Giăng 14:1-12 |

Phi-líp thưa rằng: “Thưa Chúa, xin chỉ Cha cho chúng con thì đủ rồi.” Giăng 14:8

Mục sư và tác giả Erwin Lutzer nhắc lại câu chuyện về người dẫn chương trình truyền hình Art Linkletter và một cậu bé đang vẽ bức tranh về Đức Chúa Trời. Linkletter ngạc nhiên nói với cậu bé: “Cháu không thể vẽ được vì không ai biết Đức Chúa Trời trông như thế nào cả.”

Cậu bé hùng hồn trả lời: “Mọi người sẽ biết được sau khi cháu vẽ xong!”

Có thể chúng ta tự hỏi: Chúa trông như thế nào? Ngài có tốt không? Ngài có nhân từ không? Ngài có quan tâm không? Câu trả lời đơn giản nhất cho những thắc mắc này là lời đáp của Chúa Jêsus đối với lời cầu xin của Phi-líp: “Thưa Chúa, xin chỉ Cha cho chúng con thì đủ rồi.” Chúa Jêsus đáp: “Phi-líp ơi, Ta đã ở với các con lâu rồi, mà các con chưa biết Ta! Ai đã thấy Ta tức là đã thấy Cha” (Giăng 14:8-9).

Nếu bạn khao khát muốn gặp Đức Chúa Trời thì hãy nhìn Chúa Jêsus. Phao-lô viết: “Chính Ngài là hình ảnh của Đức Chúa Trời vô hình” (Côl. 1:15). Hãy đọc hết bốn sách Tin lành trong Tân Ước: Ma-thi-ơ, Mác, Lu-ca và Giăng. Sau đó, hãy suy nghĩ kỹ những gì Chúa Jêsus đã làm và đã phán. Rồi hãy “vẽ” một bức tranh tưởng tượng về Đức Chúa Trời qua những gì bạn đọc. Khi đó bạn sẽ biết về Ngài rõ hơn.

Một người bạn có lần bảo tôi rằng Đức Chúa Trời duy nhất mà anh có thể tin được là Đấng mà anh đã thấy qua Chúa Jêsus. Nếu suy nghĩ kỹ thì tôi cho rằng bạn cũng đồng ý với ý kiến đó. Khi đọc Lời Chúa, tấm lòng bạn sẽ thay đổi dù có thể bạn không biết, Chúa Jêsus là Đức Chúa Trời mà cuộc đời bạn đang tìm kiếm.

Chúa ơi, chúng con thường muốn Ngài trở thành một Đấng khác với bản tính của Ngài. Xin giúp con nhìn thấy Ngài rõ hơn qua từng trang Kinh Thánh. Xin giúp chúng con phản chiếu Con Ngài trong cuộc đời mình.
Càng thấy Chúa rõ hơn, chúng ta càng thấy chính mình rõ hơn. Erwin Lutzer

bởi David H. Roper |

shares